0-5471-6399 , 0-5471-6400 nan@moi.go.th

แข่งเรือลือเลื่อง เมืองงาช้างดำ จิตรกรรมวัดภูมินทร์ แดนดินส้มสีทอง เรื่องรองพระธาตุแช่แห้ง ::: วิสัยทัศน์จังหวัด “เมืองแห่งความสุข เศรษฐกิจสร้างสรรค์ ธรรมชาติสมบูรณ์ การเกษตรมั่งคั่ง ชุมชนเข้มแข็ง ท่องเที่ยวยั่งยืน”
ข่าวผู้บริหาร

30 ก.ค. 2021 ::

จังหวัดน่าน รับผู้ป่วยกลับบ้านโดยเครื่องบินลำเลียงของกองทัพบก ถึงจังหวัดน่านแล้ว

จังหวัดน่าน รับผู้ป่วยกลับบ้านโดยเครื่องบินลำเลียงของกองทัพบก ถึงจังหวัดน่านแล้ว ร่วมดำเนินการพาผู้ป่วยโรคโควิด-19 ที่ไม่มีอาการ (สีเขียว) จำนวน 24 ราย

ที่ท่าอากาศยานน่านนคร พลตรี รุศมนตรี จิณะเสน ผู้บัญชาการมณฑลทหารบกที่ 38 พร้อมด้วย นายชัยนรงค์ วงศ์ใหญ่ รองผู้ว่าราชการจังหวัดน่าน และพระเถระชั้นผู้ใหญ่ หัวหน้าส่วนราชการที่เกี่ยวข้อง รอรับผู้ป่วยการกลับบ้านโดยเครื่องบินลำเลียงของกองทัพบก ถึงจังหวัดน่านแล้ว ในการดำเนินงานการพาผู้ป่วยโรคโควิด-19 ที่ไม่มีอาการ (สีเขียว) จำนวน 24 ราย กลับภูมิลำเนาเพื่อเข้ารับในการรักษา

ตามที่ กองทัพบก บูรณาการร่วมกับกระทรวงสาธารณสุข สถาบันการแพทย์ฉุกเฉินแห่งชาติ (สพฉ.), กองอำนวยการรักษาความมั่นคงภายในจังหวัด ตามนโยบาย พาคนกลับบ้าน ซึ่งกองทัพบกได้จัดเครื่องบินลำเลียงของกองทัพบก ให้การสนับสนุน การเคลื่อนย้ายผู้ป่วย โควิด19 ที่ไม่มีอาการ (สีเขียว) กลับภูมิลำเนา เพื่อไปรักษาตัว และดำเนินการปรับแต่งระบบต่างๆ ของอากาศยานเพิ่มเติม ปรับปรุงห้องโดยสารให้เหมาะสมกับสภาพผู้ป่วยติดเชื้อสามารถรองรับภารกิจได้อย่างครอบคลุม โดยจัดทีมแพทย์และเจ้าหน้าที่พยาบาลดูแลติดตามอาการของผู้ป่วยในระหว่างเดินทางให้เป็นไปตามมาตรฐานความปลอดภัยอย่างดีที่สุด

กองทัพภาคที่ 3 โดย มณฑลทหารบกที่ 38 ร่วมกับจังหวัดน่าน สำนักงานสาธารณสุขจังหวัดน่าน, กองอำนวยการรักษาความมั่นคงภายในจังหวัดน่าน พร้อมด้วยภาคส่วนราชการ และภาคประชาชนที่เกี่ยวข้องมีความพร้อม ที่จะนำพี่น้องชาวน่านกลับภูมิลำเนาให้เร็วที่สุด ไม่ว่าจะเป็นทางบกหรือทางอากาศ ได้รับการสนับสนุนจากกองทัพบกเพื่อพาพี่น้องชาวน่านกลับบ้านด้วยเครื่องบินเป็นเที่ยวบินแรก จำนวน 24 คน โดยเครื่องบินลำเลียงแบบ 295 (บล.295) ของกองทัพบก ซึ่งเครื่องขึ้นจาก ท่าอากาศยานกองบิน 6 กองทัพอากาศ กรุงเทพฯ เวลา 11.00 น. ถึง ท่าอากาศยานน่านนคร เวลา 12.30 น.

โดยทาง พลตรี รุศมนตรี จิณะเสน ผู้บัญชาการมณฑลทหารบกที่ 38 กล่าวว่า ได้เตรียมทีมแพทย์ภาคพื้นดิน และจัดรถนำ สารวัตรทหาร,รถโดยสารขนาดใหญ่และรถพยาบาล ไว้รอรับผู้ป่วยทั้งหมดพร้อมระบบการเคลื่อนย้าย ที่ปลอดภัยตามมาตรฐานการระวังป้องกันโรคโควิด19 อย่างเต็มศักยภาพของหน่วย ซึ่งผู้ป่วยทั้งหมดจะได้รับ การรักษาตามระบบของสำนักงานสาธารณสุขจังหวัดน่าน ณ โรงพยาบาลน่าน โรงพยาบาลค่ายสุริยพงษ์ และโรงพยาบาลสนาม ของจังหวัดน่าน ทั้ง 3 แห่ง ต่อไป ซึ่งการนำพี่น้องชาวน่าน กลับบ้านทางอากาศในครั้งนี้ ถือว่าเป็นภารกิจที่สำคัญเป็นอย่างยิ่ง ของทหารในพื้นที่ ที่จะระดมศักยภาพทุกมิติ มาช่วยเหลือประชาชน ที่ได้รับความเดือดร้อน จากสถานการณ์การแพร่ระบาดของโรคโควิด-19 ซึ่งเราจะผ่านวิกฤตครั้งนี้ไปด้วยกัน "ทหารเป็นที่พึ่งของประชาชนในทุกโอกาส” สอบถามเพิ่มเติม การช่วยเหลือผู้ป่วยโควิด-19 ภูมิลำเนาจังหวัดน่านกลับบ้าน โทร.063-2269141 มณฑลทหารบกที่ 38 และสำนักงานสาธารณสุขจังหวัดน่าน โทร.084-2128070 ล่าสุด(ข้อมูลวันที่ 29 ก.ค. 64) ยอดผู้ป่วยจากต่างจังหวัดกลับมารับการรักษาตัวที่จังหวัดน่าน สะสม 560 ราย ขณะที่ยอดผู้ป่วยสะสมทั้งหมด 900 ราย กำลังอยู่ระหว่างการรักษา 504 ราย (รักษาในรพ.รัฐ 169 ราย และรพ.สนาม 335 ราย)

 

  • gallery
  • gallery
  • gallery
  • gallery
  • gallery