โพลสำรวจ
คุณเห็นด้วยกับการจัดงานวันคุ้มครองผู้บริโภคหรือไม่ ?
 
English Finnish Italian Spanish Thai
ป้ายโฆษณา

ประกาศสำนักงานทะเบียนหุ้นส่วนบริษัทจังหวัดน่าน

 เรื่อง จะขีดห้างหุ้นส่วนและบริษัทออกจากทะเบียน

 

ภัยเงียบจากภาชนะอะลูมิเนียม

     ภาชนะอะลูมิเนียม  เป็นภาชนะในครัวเรือนที่พบในชีวิตประจำวัน มีข้อดี คือ มีน้ำหนักเบา คงทน ความหนาแน่นน้อย นำความร้อนได้ดี  และมีราคาถูก  ปัจจุบันมีการใช้กันอย่างแพร่หลาย  อย่างไรก็ตาม  ผู้บริโภคควรเลือกใช้ภาชนะอะลูมิเนียมให้เหมาะสมกับการใช้งาน และประเภทของอาหารเพื่อป้องกันอันตรายที่อาจเกิดขึ้น

     ดังนั้น  เพื่อความปลอดภัยผู้บริโภคควรเลือกซื้อภาชนะอะลูมิเนียมที่มีคุณภาพ อย่าเห็นแก่ของราคาถูก  รวมถึงไม่ควรนำเอาภาชนะมาใช้บรรจุอาหารที่มีรสเปรี้ยว  อาทิ  น้ำส้มสายชู  แกงส้ม  ต้มยำ  เนื่องจากอาหารเหล่านี้มีฤทธิ์ความเป็นกรด  ซึ่งจะไปทำปฎิกิริยากับภาชณะ  ทำให้เกิดการหลอมละลายของโลหะหนักออกมาในอาหารที่เรารับประทานได้  อาทิ  อะลูมิเนียม  ตะกั่ว  ทองแดง  สังกะสี  ฯลฯ  อีกทั้งในการทำความสะอาดควรใช้ฟองน้ำหรือสก็อตไบรท์แบบเส้นใยอ่อนนุ่ม (ไม่ใช่สีเขียวเข้ม)  ในการทำความสะอาดภาชนะอะลูมิเนียม  เพราะการใช้ฝอยขัดหม้อจะทำให้อนุภาคอะลูมิเนียมหลุดออกมาได้

 

ประกาศคณะกรรมการว่าด้วยฉลากปืนอัดลมเบา

 สำนักงานคณะกรรมการคุ้มครองผู้บริโภค แจ้งว่า คณะกรรมการว่าด้วยฉลากได้ออกประกาศคณะกรรมการว่าด้วยฉลาก ฉบับที่ ๓๒ (พ.ศ. ๒๕๕๔)  เรื่องให้ปืนอัดลมเบาที่จำลองเลียนแบบอาวุธปืนจริงเป็นสินค้าที่ควบคุมฉลาก  ซึ่งสำนักเลขาธิการคณะรัฐมนตรีได้ดำเนินการประกาศเรื่องดังกล่าวในราชกิจจานุเบกษา  ฉบับประกาศและงานทั่วไป เล่ม ๑๒๘ ตอนพิเศษ ๓๘ ง  วันที่ ๓๑ มีนาคม ๒๕๕๔ จะมีผลใช้บังคับตั้งแต่วันที่ ๓๐ พฤษภาคม ๒๕๕๔ เป็นต้นไป

 
LOGINเรามี 1 บุคคลทั่วไป ออนไลน์
mod_vvisit_countermod_vvisit_countermod_vvisit_countermod_vvisit_countermod_vvisit_countermod_vvisit_counter
mod_vvisit_counterวันนี้8
mod_vvisit_counterเมื่อวาน11
mod_vvisit_counterสัปดาห์นี้31
mod_vvisit_counterสัปดาห์ที่ผ่านมา91
mod_vvisit_counterเดือนนี้436
mod_vvisit_counterเดือนที่ผ่านมา603
mod_vvisit_counterทั้งหมด49212

Online (20 minutes ago): 1
หมายเลข IP: 54.80.47.123
,
วันนี้: มิ.ย. 30, 2015